Tuyệt chiêu tiết kiệm 3G với trình duyệt Chrome

Ngày nay số người sử dụng dịch vụ 3G ngày càng tăng vì những tiện ích mà dịch vụ này mang lại. Thế nhưng, nếu không biết cách sử dụng hợp lí thì chi phí của dịch vụ này không phải là nhỏ, vì thế trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ này, mọi người đều tìm hiểu về cách tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng. 

Có thể có rất nhiều cách để tiết kiệm và quản lí chi tiêu cho việc sử dụng 3G, trong đó cách đơn giản, hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất đó là sử dụng gói cước 3G trọn gói của Vinaphone. Với các gói cước trọn gói này, Vinaphone muốn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ 3G luôn có cảm giác thoải mái, không phải luôn lo lắng với số tiền mình phải tri trả hàng tháng do dịch vụ này mang lại. Vì 1 khi đã đăng ký 3G Vinaphone trọn gói thành công thì Quý khách chỉ trả đúng số tiền mà cước phí ban đầu khi đăng ký gói cước, mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào khác liên quan đến 3G cho dù Quý khách co dùng nhiều đến mức nào. Thế nhưng, yếu điểm duy nhất mà gói cước này mang lại đó chính là về tốc độ khi sử dụng hết lưu lượng miễn phí tốc độ cao.

Ví dụ, khi Quý khách hàng đăng ký 3G Vinaphone gói MAX100, thì Quý khách sẽ được 1.2GB dung lượng miễn phí tốc độ cao. Khi sử dụng hết 1.2GB này Quý khách vẫn có thể sử dụng internet miễn phí, nhưng chỉ ở tốc độ của 2G, tức là tốc độ khoảng 32Kpbs.

Do đó trong quá trình sử dụng, Quý khách cũng phải biết cách sử dụng hợp lí và tiết kiệm để đảm bảo có thể dùng tốc độ cao để sử dụng 3G trong suốt trong tháng.

Thấu hiểu nhu cầu tiết kiệm 3G của người dùng, nên trình duyệt Chrome luôn cải tiến và nâng cao các khả năng tuỳ chỉnh để giúp người dùng có thể lựa chọn thiết lập phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng có mình nhất.

Hôm này bài viết này sẽ hướng dẫn Quý khách cách tuỳ chỉnh trên Chrome để có thể tiết kiệm 3G hiệu quả nhất.

Về nguyên tắc hoạt động cơ bản, công cụ tích hợp này sẽ quản lý cách trình duyệt tải dữ liệu từ đó giảm thiểu được lượng data tiêu thụ. Trình duyệt web Chrome trên cả Android và iOS đều được tích hợp các công cụ cần thiêt để giúp Quý khách có thể quản lí và quyết đinh cách thức hoạt động của trình duyệt để tiết kiệm lưu lượng 3G trong quá trình sử dụng. Rất đáng ngạc nhiên là mặc dù Chrome là sản phẩm của Google, nhưng khả năng tiết kiệm 3G của nó trên iOS lại tốt hơn so với trên Android – nền tảng di động do chính hãng tìm kiếm này phát triển. Quý khách có thể tham khảo các bước thiết lập sau đây để sử dụng công cụ tiết kiệm 3G trên Chrome cho iOS và Android.

 

cach-tiet-kiem-3g-tren-trinh-duyet-chrome

Với HĐH iOS, sau khỉ mở giao diện của trình duyệt Chrome lên, Quý khách chọn More ở trên cùng góc phải màn hình. Sau khi chon More, Quý khách kéo xuống dưới khi thấy mịc Settings thì chọn vào đó. Lúc này Quý khách sé thấy được có 2 sự lựa chọn do Chrome đưa ra để tiết kiệm băng thông: không tải trước (preload) các trang web, và nén dữ liệu lại trước khi gửi về máy. Để có thể tuỳ chỉnh 2 mục này, Quý khách hãy vào Settings > Advanced > Bandwidth.

Khi sử dụng Chrome , trình duyệt sẽ có những thuật toán để đưa ra các dự “dự đoán” các đường link Quý khách sẽ truy cập và tiến hành preload để rút ngắn thời gian đáng kể thời gian tải lại trang. Giả sử khi Quý khách gõ vào thanh địa chỉ "3GVinaphone" thì Chrome sẽ tiến hành chạy dãy thuật xem Quý khách định vào trang nào và nó đưa ra kết quả gần chính xác nhất đó chính là 3gvinaphone.vn và đồng thời nó cũng thực hiện preload trang này, do đó nó sẽ giảm đáng kể thời giản tải lại trang. Hoặc khi Quý khách đang đọc 1 bài viết nào đó, thì Chrome cũng đưa ra dựa đón bài mà Quý khách có thể đọc tiếp theo và cũng tiến hành preload trang đó. Rõ ràng, đây sẽ là sự lựa chọn quá hữu ích nếu Quý khách lướt web bằng Wi-Fi, nhưng nếu khi sử dụng 3G, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều băng thông bởi quá trình preload. Do đó, nếu cảm thấy không cần thiết và tiết kiệm khi sử dụng 3G, Quý khách có thể tắt chức năng preload, bằng cách vào Settings > Advanced > Bandwidth > Preload webpages rồi chọn Never, hoặc tốt nhất chọn vào dòng Only on Wi-Fi, khi chọn vào đây sẽ là tốt nhất cho Quý khách vì khi chọn như thể có nghĩa là nếu khi dùng WIFI thi bắt Chrome chỉ tải trước trang, còn khi dùng 3G thì quá trình preload sẽ không được thực hiện.

cach-tiet-kiem-3g-tren-trinh-duyet-chrome

Chrome trên HĐH iOS còn có một tùy chọn khác giúp tiết kiệm 3G cũng không kém phần hiệu quả đó chính là nén dữ liệu trước khi tải dữ liệu về. Quý khách có thể tuỳ chọn khi vào Settings > Advanced > Bandwidth. Ở mục Reduce Data Usage bạn bật On và Google sẽ sử dụng máy chủ của họ để nén dữ liệu trước khi đưa về máy của Quý khách, đây là công cụ giúp giảm dung lượng 3G tải về một cách đáng kể.

cach-tiet-kiem-3g-tren-trinh-duyet-chrome

Đối với việc sử dụng Chrome trên HĐH Android, tuy không tối ưu tốt như trên HĐH iOS, Chrome cho Android không có tùy chọn tắt tính năng tải trước trang, mà bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là nén dữ liệu  trước khi tải vê mà thôi. Để sử dụng tùy chọn này, Quý khách cũng mở trình duyệt Chrome lên, chọn nút More và vào Settings. Ở mục Advanced, Quý khách bật tính năng “Reduce data usage” và Google cũng sẽ nén dữ liệu lại trước khi tải giống trên iOS. Theo thời gian cũng như nếu thường xuyên sử dụng 3G, Quý khách sẽ thấy lượng data của mình sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể.

tiet-kiem-3g-vinaphone

 

Sau khi xem bài hướng dẫn cách tiết kiệm 3G trên trình duyệt Chrome, mong Quý khách sẽ tiết kiệm 3G một cách đáng kể trong quá trình sử dụng. Chúc Quý khách thành công trong việc tiết kiệm 3G!

 

Các gói cước 3G phổ biến

Các gói cước 4G phổ biến

Related Posts