Nhà mạng cần đổi mới nhạc chờ theo “gu” người gọi

Ra đời cùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng của các nhà mạng, nhạc chờ đã trở thành phương tiện yêu thích giúp chủ thuê bao thể hiện cá tính và gu âm nhạc của mình. Thế nhưng đôi khi nhạc chờ quá “chất” lại gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Cá tính hay “quái tính”

Anh Hồng Quang (43 tuổi, Hà Nội) thường bực mình mỗi khi gọi điện cho cậu con trai quý tử. Không hiểu con trai anh kiếm đâu được đoạn nhạc chờ cổ quái, mỗi lần gọi đến lại nghe tiếng một thanh niên ông ổng: “Tao Thành đây, thằng nào gọi đấy?!”. Vẫn biết con nghịch ngợm đặt nhạc chờ nhưng anh không khỏi nhăn mặt khó chịu mỗi khi con chưa kịp nhấc máy. Nhiều khi bạn bè cơ quan hỏi xin số con nhờ sửa hộ máy tính mà anh cũng không dám cho, sợ thất lễ với mọi người.

1094cf187080752ae4e7bdce999075b2
Những bài nhạc chờ trên đến từ kho nhạc phong phú của các nhà mạng với đủ thể loại từ pop, rock, rap đến cả các bài nhạc “chế” vui nhộn. Thế nhưng, các nhà mạng và cả chủ thuê bao cài đặt nhạc chờ đều chưa tính đến sự khác nhau về sở thích cũng như sự chênh lệch về tuổi tác giữa người gọi đến và người nhận cuộc gọi.Anh Quốc Khánh làm thiết kế quảng cáo ở Linh Đàm, Hà Nội lại mắc phải tình huống trớ trêu hơn. Có hôm khách hàng nào gọi đến cũng mở đầu bằng câu hỏi: “Sao dạo này có bài nhạc chờ chất thế?!”. Tò mò anh lấy máy bàn gọi vào số của mình mới tá hỏa vì một tràng “tằng tằng tằng tằng” dội thẳng vào tai. Hóa ra cậu con trai ở nhà đặt cho bố bài nhạc chờ “độc” là chuỗi âm thanh bắn tỉa. Ngay khi biết, anh phải hủy nhạc chờ và nhắn tin xin lỗi từng khách hàng. Anh chia sẻ: “Mình làm dịch vụ, khách gọi đến chưa kịp trao đổi gì mà nhạc chờ đã như đuổi khách đi thế này thì hỏng hết”.

Người chọn thì không nghe, người nghe lại chẳng thích

Đó là bất cập của dịch vụ nhạc chờ hiện nay. Thay vì người nghe được chủ động lựa chọn những giai điệu phù hợp với sở thích và tâm trạng của bản thân thì tất cả thuê bao gọi đi đều phải nghe nhạc chờ theo gu âm nhạc của người được gọi. Kết quả là trong một số trường hợp, thay vì thể hiện cá tính của thuê bao, nhạc chờ lại trở nên kệch cỡm và gây khó chịu cho người gọi đến. Chính những yếu tố cảm xúc tiêu cực này có thể ảnh hưởng không tốt tới không khí của cuộc nói chuyện sau đó.

Để khắc phục tình trạng trên, bản thân chủ thuê bao cần ý thức được về tầm quan trọng của nhạc chờ trong việc thể hiện tính cách bản thân trước khi lựa chọn cho mình một giai điệu để thay thế tiếng tút tút nhàm chán chờ thông thoại. Thay vì chọn bừa một đoạn nhạc đinh tai nhức óc hay có những lời lẽ không phù hợp với đại đa số người sử dụng, chủ thuê bao có thể cân nhắc những giai điệu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái cho người gọi đến.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp nhất thời trên quy mô nhỏ mà từng cá nhân có thể tự thực hiện được. Để giải quyết triệt để những bất cập trong dịch vụ nhạc chờ hiện nay, các nhà mạng nên đưa ra một phương án tối ưu quy hoạch lại tính năng này đúng theo đối tượng sử dụng. Theo đó, dịch vụ nhạc chờ sẽ ưu tiên cho người gọi đến bởi đây mới là đối tượng trực tiếp nghe giai điệu. Bằng cách này, nhà mạng không chỉ thể hiện sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mà còn đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người gọi di động, giúp họ chủ động thưởng thức nhạc chờ theo đúng sở thích thay vì gò bó vào nhạc chờ của người khác hay sốt ruột với những tiếng tút tút đơn điệu.

cu phap dang ky dich vu 3G Mobifone
cu phap dang ky dich vu 3G Mobifone
cu phap dang ky dich vu 3G Mobifone
cu phap dang ky dich vu 3G Mobifone

CÁC GÓI CƯỚC 3G MOBIFONE THÔNG DỤNG

10.000đ/tháng

25.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

120.000đ/tháng

200.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

200.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

120.000đ/tháng