Một số cách tiết kiệm 3G hiệu quả

Một khi đã dùng dịch vụ 3G thì hẳn ai cũng phải từng tìm hiểu cách tiết kiệm 3G để mà áp dụng, đặc biệt là đối với những bạn đang dùng USB 3G. Vì nếu không biết cách sử dụng hợp lí thì bị mất dung lượng 3G mà không biết nguyên nhân.

Khi sử dụng 3G thật sự nó đem đến cho người dùng rất nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những bạn thường xuyên đi lại.

Chỉ với chiếc SIM + USB 3G là bạn có thể dùng chiếc laptop của mình có thể truy cập internet ở bất cứ nơi đâu có sóng 3G của Vinaphone. 

Khi dùng laptop để truy cập 3G bạn cần phải để ý 1 số điều sau để tránh thất thoát dung lượng 3G 1 cách không cần thiết, như: windows của bạn có update tự động hay không, trình duyệt web của bạn có tối ưu trong quá trình để sử để tiết kiệm dung lượng chưa, phần mềm Internet Download Manager bạn đã tuỳ chỉnh hợp lí chưa,…

Hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn lưu ý 1 số đều để tránh thất thoát 3G một cách đáng tiếc.

1. Chế độ update tự động của Windows.

Đây là phần có thể nói là không cần thiết trong quá trình sử dụng 3G của bạn, vì nó có thể ngốn 3G một cách đáng kể. Chỉ nên để tính năng upload tự động khi bạn đang sử dụng wifi hoặc mạng có dây thì nó sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Để tắt tính năng này, bạn có thể làm theo các nước sau:

– Bước 1: vào Control Panel

huong-dan-tat-che-do-update-trong-win-7

 

– Bước 2: chọn System and Security

tat-che-do-update-trong-win-7– Bước 3: Tiếp đến chọn Windows Upadate

huong-dan-tat-che-do-update-trong-win-7-1

 

– Bước 4: Chọn Chane settings

huong-dan-tat-che-do-update-trong-win-7-2

– Bước 5: Chọn như hình xong ấn OK là xong

huong-dan-tat-che-do-update-trong-win-7-3

 

2. Tối ưu trình duyệt web để tiết kiệm 3G.

Cách đơn giản và hiểu quả để tiết kiệm 3G bằng trình duyệt đó là tắt flash, khi tắt tính năng mở flash sẽ giúp tăng tốc độ truy cập web, và giảm tải về những thứ không cần thiết để tiết kiệm 3G, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng add-on của trình duyệt web.

Trên Google Chrome: truy cập vào đường dẫn chrome://plugins vô hiệu hóa Adobe flash player bằng cách click chuột vào Disable. Khi đó tốc độ load trang sẽ nhanh hơn, ít tốn dung lượng data hơn.

tiet-kiem-data-khi-su-dung-dcom-3g-7

Trên Firefox: vào Tools –>Add-ons(hoặc Ctr – shift – A)

tiet-kiem-data-khi-su-dung-dcom-3g-8

Vào phần Plugins, trong phần Active Shockware Flash, tích vào Never Active để tắt flash

 

tiet-kiem-data-khi-su-dung-dcom-3g-9

3. Tắt tính năng tải trước của Internet Download Manager

Nếu bạn nào đã cài và sử dụng phần mềm này thì nên lưu ý, một khi bạn mở 1 trang web thì IDM sẽ tải ngầm những thứ trên trang web có thể tải về được, cho dù bạn có chấp nhận download hay không. Do đó nó sẽ ngốn rất nhiều lưu lượng cảu bạn mặc dù bạn chưa nhấn nút tải về. Đó là 1 đều bình thường nếu đang sử dụng WIFI, thế nhưng nếu Quý khách đang sử dụng 3G thì nó đã vô tính làm tốn 1 lượng dung lượng 3G đáng kể của Quý khách. Để giải quyết vấn đề trên, Quý khách làm theo các bước sau.

Đầu tiên, sau khi mở giao diện của chương trình Internet Download Manager lên, sau đó Quý khách chọn vào mục Option –> Dowload và bỏ chek ở Start dowloading…. sau đó thì bạn nhấn OK  để lưu lại thiết lập nhé.

tiet-kiem-data-khi-su-dung-dcom-3g-1

tiet-kiem-data-khi-su-dung-dcom-3g-2

Để sử dụng 3G tiết kiệm và dễ dàng quản lí cước phí, bạn có thể tham khảo: gói cước 3G Vinaphone trọn gói.

Với những cách tiết kiệm 3G nêu ở trên, mong bạn sẽ tiết kiệm 3G một cách đáng kể!

Các gói cước 3G phổ biến

Các gói cước 4G phổ biến

Related Posts